Hotline: 0966767588 - 0795767588 - 0796767588 - 0702767588

VỀ CẦN THƠ CHỚ QUÊN CHỢ NỔI CÁI RĂNG

VỀ CẦN THƠ CHỚ QUÊN CHỢ NỔI CÁI RĂNG

 

VỀ CẦN THƠ CHỚ QUÊN CHỢ NỔI CÁI RĂNG – TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ NHẤT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Đến chợ nổi Cái Răng bằng cách nào? Phương tiện gì nhỉ?

Mình đã có dịp nói chuyện rất nhiều với anh Google thì cho ra 2 phương án là đi xe máy hoặc đi ô tô (bus).

Mình đã có lời giải đáp cho các bạn là nên đi ô tô (bus) vì để dành thêm thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức trên xe trước khi đặt chân lên Cần Thơ và quẫy tung Chợ nổi Cái Răng. Có rất nhiều chuyến xe tuyến Sài Gòn có Cần Thơ, các bạn nên chọn Thành Bưởi với giá 120.000VNĐ/lượt đi vì theo anh bạn thân Google của mình thì đây là hãng xe uy tín và chất lượng dịch vụ rất tốt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn mua vé xe Phương Trang theo số 1900 6067.

Nếu muốn đi xe máy, các bạn tìm đường tới Quốc lộ 1A, đi theo hướng về cầu Mỹ Thuận, sau đó rẽ trái hướng đi về Cần Thơ. Đường về miền tây rất nhiều bảng chỉ dẫn nên các bạn sẽ không phải lo chuyện lạc đường. Đoạn đường đi xe máy có thể mất khoảng 4 giờ đồng hồ.

Đi thuyền, xuồng trên Chợ nổi Cái Răng.

Đến Cần Thơ, các bạn tìm đến bến Ninh Kiều, Cần Thơ để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ nằm trên sông Cái Răng cách trung tâm thành phố đường bộ khoảng 6km.

Nếu đi đông các bạn có thể thuê riêng một chiếc thuyền, một thuyền có thể chở được 10 tới 12 người với giá từ 500.000VNĐ tới 800.000VNĐ tuỳ theo khả năng các bạn mặc cả với họ.

Nếu đi một mình, các bạn phải đi ghép với người khác có thể sẽ có thêm bạn ở nơi miền tây sông nước hữu tình này thì sao, vé này chỉ từ 30.000VNĐ tới 50.000VNĐ. Dĩ nhiên các bạn có thể mặc cả xuống thêm bao nhiêu hay bấy nhiêu nhé. Hãy trả thêm 20.000VNĐ nếu bạn muốn ghé qua thăm cầu Cần Thơ và chụp ảnh.

Thời gian hợp lý để đi Chợ nổi Cái Răng.

Tầm 4 – 5 giờ sáng thì Chợ nổi Cái Răng đã bắt đầu vang lên những âm thanh đầu ngày sau một đêm tĩnh lặng nên bạn cần đi sớm một chút để có thể thấy khung cảnh tấp nập trên sông của một khu chợ miền Tây.

Thời gian hợp lý nhất để rời bến Ninh Kiều vào Chợ nổi là 4 giờ 30 phút sáng thì khoảng 5 giờ các bạn sẽ đến Chợ nổi Cái Răng. Lúc này trời vẫn còn hơi tối, mặt trời chưa ló dạng cộng thêm gió trên sông hiu hiu thổi khiến tôi khá dễ chịu nhưng cũng khá buồn ngủ.

Sức hấp dẫn của Chợ nổi Cái Răng.

Đến với nơi đây bạn sẽ thấy một bức tranh nhộn nhịp hiện ra trước mắt, hình ảnh những chiếc xuồng chở đầy hàng hoá được phân bố khắp trên sông. Bạn sẽ tận mắt chứng kiến rất nhiều chiếc ghe chở những món hàng khác nhau, từ hoa quả ngon lành tươi rói đến những đồ gia dụng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Một sức hút khá thú vị tại nơi miền quê sông nước này đó chính là tích cách của người dân nơi đây. Con người nơi đây rất phóng khoáng, bụng dạ thật lòng, muốn nói điều gì là nói ra điều ấy ngay không vòng vo và đặc biệt rất hiếu khách!

Các bạn chắc hẳn sẽ phải lưu luyến với con người miền sông nước.

Các bạn sẽ rất muốn trải nghiệm cuộc sống nay đây mai đó của người dân miền sông nước, tuy cực khổ nhưng họ luôn nở nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt chân chất, thật thà lúc nào cũng hiếu khách của người dân miền Tây sông nước.

Vậy thì các bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử 1 lần để đến với vùng đất gần gũi, thân thiện của người dân nơi đây? Mình hy vọng với một ít thông tin hữu ích mình đã chia sẻ ở đây các bạn có thể có một sự chủ động hơn để đến với khu chợ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm: Tour Miền Tây 1 Ngày Mỹ Tho - Bến Tre, Tour Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm,...

 

 

Cùng chuyên mục