Hotline: 0966767588 - 0945221011 - 0904230909

Khách nước ngoài bì bõm giữa Hội An ngập lũ vẫn vui vẻ check-in

Khách nước ngoài bì bõm giữa Hội An ngập lũ vẫn vui vẻ check-in

Tuy phải sơ tán khỏi vùng ngập nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn tranh thủ chụp ảnh check-in khi nước lũ đang dâng cao

 

 

Ngày 5/11, nhiều người dân và du khách sơ tán khỏi khu vực phố cổ Hội An để tránh lũ. Không ít người lần đầu được chứng kiến cảnh chạy lũ ở phố Hội nên hào hứng chụp ảnh kỷ niệm.

Nhiều khách Tây sẵn sàng lội ra vùng nước ngập, sát bờ sông để chụp ảnh check-in. Du khách trên cùng bạn đồng hành chọn đường ven sông ngắm cảnh thay vì các con đường cao hơn bên trong.

Đây không chỉ là sở thích của các khách Tây Âu mà cả khách Hàn Quốc, Trung Quốc... Du khách thường chọn áo mưa thay vì ô (dù) để dạo ngắm phố Hội ngày mưa, tiện tạo dáng chụp ảnh.

Du khách được hỗ trợ đưa ra khỏi vùng ngập bằng thuyền để đến vùng cao hơn. Nhiều du khách phải thay đổi lịch trình, trở về Đà Nẵng sớm, hoặc đến các điểm đến tiếp theo.

Tại một số tuyến đường cao, không bị ngập, du khách thích thú dạo bộ dưới trời mưa. Các cửa hàng cà phê trở thành điểm dừng chân lý tưởng để ngắm người dân phố cổ hối hả di dời.

Nước lũ dâng cao do ảnh hưởng của bão Damrey. Mực nước sông Thu Bồn tại Hội An sáng nay là 3,09 m. Hiện nhiều tuyến phố vẫn ngập sâu.

Dự báo lũ sẽ lên cao, chính quyền thành phố Hội An thực hiện công tác di dời dân nơi vùng trũng, thấp theo phương án tại chỗ.

Theo :Vnexpress_vn

Xem thêm : Tour tham quan Ngũ Hành Sơn - Hội An giá rẻ uy tín

Cùng chuyên mục