Hotline: 0966767588 - 0796767588

Bí mật về những ngôi chùa linh thiêng tại Quảng Ninh

Bí mật về những ngôi chùa linh thiêng tại Quảng Ninh

Đến Quảng Ninh, bạn còn có thể khám phá những danh lam thắng cảnh, những công trình kiến trúc độc đáo và đặc biệt là những điểm du lịch tâm linh đầy cổ kính. Và hãy cùng Danatravel chiêm ngưỡng 3 ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh sau nhé!

1. Chùa Ba Vàng:

Nhắc tới những ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh thì chắc chắn nhiều du khách sẽ nghĩ ngay tới chùa Ba Vàng. Không chỉ nổi tiếng tại Quảng Ninh, chùa Ba Vàng đã trở thành một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên cả nước.

chùa ba vàng

Tọa lạc trên ngọn núi Thanh Đẳng ở độ cao 340 m, chùa Ba Vàng đã trở thành ngôi chùa có chính điện lớn nhất tại Việt Nam. Chùa Ba Vàng thu hút các du khách từ khắp mọi nơi không chỉ ở khung cảnh tuyệt đẹp mà nơi đây còn vô cùng linh thiêng.

2. Yên Tử:

Bên cạnh chùa Ba Vàng thì quần thể di tích Yên Tử cũng là một trong những địa điểm linh thiêng nhất Quảng Ninh. Ngôi chùa nằm trên núi Yên Tử cao 1068 m so với mực nước biển. Trước đây, vua Trần Nhân Tông đã lựa chọn nơi đây là nơi xuất gia tu hành sau khi rời khỏi triều đình và ông đã lập nên một trường phái tu hành mới chỉ riêng cho Việt Nam, đó là Thiền phái Trúc Lâm.

Yên Tử

Trên núi Yên Tử thì chùa Đồng sẽ là điểm đến cuối cùng. Trước đây, để lên được chùa Đồng thì đường đi rất khó khăn và có phần nguy hiểm. Nhưng trong nhiều năm gần đây, cơ quan ban ngành đã có sự đầu tư xây dựng các bậc đá. Chính vì vậy mà hành trình khám phá Yên Tử của bạn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Chùa Cái Bầu:

Bên cạnh chùa Ba Vàng, khu di tích Yên Tử thì chùa Cái Bầu cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh. Chùa Cái Bầu được xây dựng vào năm 2007 và khánh thành năm 2009, nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 65 km.

Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu được xây dựng trên nền Phúc Linh Tự. Đây là đền thờ của tướng nhà Trần đã có công trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên – Mông. Với diện tích 20 ha, chùa Cái Bầu đã trở thành một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng miền Bắc.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo một số ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh như Đền Cửa Ông, Chùa Long Tiên, Chùa Lôi Âm, Chùa Hồ Thiên, Chùa Trình…

Cùng chuyên mục

Ý kiến khách hàng

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Tham quan Ngũ Hành Sơn - Hội An - Bà Nà

Các em có một trải nghiệm thật tuyệt vời trong chuyến tham quan lần này.

Khám phá Đảo Ngọc - Lăng Cô

chuyến đi thật hoàn hảo, trải nghiệm nhiều điều thú vị bên người thân.
Cường

Tham quan Cố Đô Huế

Một chuyến tham quan thật tuyệt vời, chương trình tour hợp lý và bạn hướng dẫn viên siêu dễ thương

Tham quan Quy Nhơn - Phú Yên

Một chuyến đi kết hợp vừa khám phá xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Quy Nhơn
Công ty TNHH GOLD MARINE

Hành trình khám phá Lý Sơn

Mùa này đến với Lý Sơn đúng là môt trải nghiệm thật tuyệt vời. Thời tiết đẹp, nước biển trong xanh khung cảnh say đắm lòng người
Chú Nho

Khám phá Cù Lao Chàm

Được hòa mình vào làn nước biển trong xanh, lặn ngắm những rạn san hô thật tuyệt
Dũng

Khám phá Bà Nà hills

Tham quan tiên cảnh Bà Nà, một trải nghiệm thật tuyệt
Hương

Tham quan Bà Nà Hills

Bà Nà hills điểm đến tham quan lý tưởng cho ngày 8/3
Quyên

khám phá Côn Đảo

Chuyến đi khám phá vùng đất thiêng Côn Đảo với thật nhiều kỷ niệm
Lan

Tham quan - nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Đoàn Công ty đi lần này khám phá được nhiều điều thú vị và lưu giữ những kỉ niệm thật đẹp.
Hóa