Hotline: 0966767588 - 0795767588 - 0702767588 - 0796767588

Kẹo dừa đặc sản nổi tiếng tại miền Tây

Kẹo dừa đặc sản nổi tiếng tại miền Tây

Đến với miền Tây sông nước mà bạn chưa ăn thử kẹo dừa tại nơi đây thì chuyến khám phá của bạn thật sự chưa được trọn vẹn.

Có thể khẳng định rằng, kẹo dừa là một trong những biểu tượng đặc trưng của miền Tây sông nước. Mỗi khi nhắc đến đặc sản này thì ai ai cũng đều nghĩ ngay tới Bến Tre – một địa danh nổi tiếng với nghề làm kẹo dừa ở miền Nam. Kẹo dừa có vị ngọt thơm, dẻo khiến ai lần đầu thưởng thức cũng đều nhớ mãi hương vị ấy.

Nguyên liệu chính để có những cây kẹo thật thơm  ngon thì không thể nào thiếu được những quả dừa. Thế nhưng, để tạo ra đúng hương vị đặc trưng của kẹo dừa thì phải dựa vào kỹ thuật độc đáo của nghề làm kẹo dừa. Và cách chế biến kẹo trong mắt người dân địa phương như là cả một nghệ thuật. Phải thật tinh tế trong cách chọn nguyên liệu. Nếp nấu mạch nha phải là nếp mùa vụ xuân, hạt nảy to, chín đều.

Công đoạn nấu mạch nha đòi hỏi người làm phải thật kiên nhẫn, tỉ mỉ và có tay nghề điêu luyện. Những quả dừa cũng được lựa chọn rất kỹ lưỡng, đó là những quả dừa bắt đầu khô để có hương vị đặc trưng nhất, nước cốt ngọt thanh và tạo nên độ béo rất riêng của kẹo. Đường thô để chế biến kẹo phải là loại đường tốt, có màu vàng tươi như nghệ, có độ dẻo nhất định… Tất cả cộng với kinh nghiệm và nghệ thuật đánh kẹo nhuần nhuyễn để tạo ra những mẻ kẹo thơm ngon đậm đà.

Công đoạn sên kẹo rất công phu, đòi hỏi cần canh lửa liên tục. Nếu lửa quá to, sên kẹo dễ cháy và cứng, lửa nhỏ kẹo sẽ bị hòng. Trên mỗi khuôn kẹo, người ta sẽ bôi một lớp dầu dừa để chống dính.

Đến công đoạn cuối cùng đó là gói từng viên kẹo vào lớp bánh tráng mỏng, có thể ăn được và có tác dụng hút ẩm cho kẹo

Đến miền Tây bạn nhớ một lần thưởng thức kẹo dừa và có thể mua về làm quà tặng người thân nhé.

Tham khảo tour: tour miền Tây, Tour miền Tây 2 ngày 1 đêm,…

Cùng chuyên mục

Ý kiến khách hàng

Khách hàng nói gì về chúng tôi

chuyến du xuân đầu năm

một chuyến đi thật ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới. Cảm ơn Danatravel rất nhiều trong chuyến du xuân lần này của gia đình
Kim Chi

Chuyến tham gia Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm (24 - 26/10/2019)

Chuyến tham quan Đà Nẵng đem lại cho tôi nhiều cảm trải nghiệm mới lạ và hay. Các dịch vụ từ khách sạn đến xe lưu chuyển,...rất đầy đủ và sạch sẽ. Mọi người trong công ty rất dễ thương và tư vấn cho tôi rất nhiệt tình. Cảm...
Minh

du lịch Đà Nẵng - Hội An

Hành trình ý nghĩa
Công Hậu

Săn mây cùng Sapa

Thú vị và nhiều điều bất ngờ
Thúy Lan

Trải nghiệm ngắn ngày Đà Nẵng-Quảng Nam

Trải nghiệm ngắn ngày nhưng đầy ý nghĩa
Ái Kim

SaPa ngày nắng

Sapa cùng với gia đình
Kim Liên

chuyến đi Đà Nẵng - Quảng Bình

khám phá Quảng Bình cùng người thân
Hùng

Khám phá Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm

Chuyến đi khám phá Đà Nẵng cùng gia đình thân yêu
Kim Châu

Hành trình vi vu Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Chuyến du lịch vui vẻ của cả gia đình
Minh Đạo

Chuyến trải nghiệm Đà Nẵng - Huế

Cảm ơn Danatravel đã mang đến những dịch vụ tuyệt vời trong chuyến du lịch của mình cùng với gia đình. Các địa điểm tham quan rất đẹp, hướng dẫn viên thì nhiệt tình và chu đáo. Ngoài ra, khách sạn rất sạch sẽ và đầy đủ tiện...
Kiều Loan