Hotline: 0966767588 - 0795767588 - 0702767588 - 0796767588

Để làm mới mình Đà Nẵng thực hiện chiến dịch “Danang miss you”

Để làm mới mình Đà Nẵng thực hiện chiến dịch “Danang miss you”

Để kéo du khách trở lại trong thời gian 4 tháng cuối năm 2020, ngành du lịch TP Đà Nẵng đã công bố kế hoạch truyền thông về điểm đến, đồng thời thực hiện điều chỉnh lại cơ cấu du lịch Thành Phố.

Du lịch Đà Nẵng thiệt hại nặng nề vì dịch COVID-19

Năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt gần 8,7 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt gần 3,6 triệu lượt, khách nội địa gần 5,2 triệu lượt, tăng so với năm 2015 tương ứng là 85,6%, 178,2%, 51,3%.

Tổng thu du lịch TP Đà Nẵng đạt gần 31 ngàn tỉ đồng, tăng 141,7% so với năm 2015, chiếm khoảng 4,3% tổng thu từ du lịch của cả nước. Năm 2019, tỉ lệ đóng góp du lịch vào GRDP của thành phố đã đạt tới 31,4% - đây được xem là tỉ lệ đóng góp vào loại lớn nhất so với các địa phương có ngành du lịch phát triển trong cả nước.

đà nẵng

Tuy nhiên, từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng vào tháng 3-4/2020 và cú "đấm bồi" vào cuối tháng 7 đã khiến du lịch thiệt hại nặng nề.

Theo báo cáo của Phòng qui hoạch tổng hợp, Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng, đợt bùng phát thứ hai cuối tháng 7/2020 đã ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch Đà Nẵng. 

Lũy kế 8 tháng đầu năm 2020, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 1,9 triệu lượt, giảm 55,9% so với cùng kì năm 2019, đạt 26,5% kế hoạch; trong đó, khách quốc tế ước đạt 644 nghìn lượt, giảm 60,3% so với cùng kì 2019, khách nội địa ước đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 53,5% so với cùng kì 2019. 

Doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt gần 2.444 tỉ đồng, giảm 47,8% so với cùng kì năm 2019. Tổng mức bán lẻ hàng hóa lũy kế 8 tháng ước đạt 35.713 tỉ đồng, giảm 4,9% so với cùng kì 2019.

Trước đó, vào thời điểm tháng 5/2020, qua thống kê sơ bộ, trong quí I/2020, tổng thiệt hại (trực tiếp) của ngành du lịch Đà Nẵng khoảng hơn 1.859 tỉ đồng. Lũy kế quí II/2020, ước tổng thiệt hại là 5.672 tỉ đồng.

Trong đó ước tính thiệt hại tại doanh nghiệp lữ hành khoảng 550 tỉ đồng; tại các đơn vị vận chuyển là 432 tỉ đồng; tại các đơn vị kinh doanh đường thủy nội địa là 11 tỉ đồng, tại các cơ sở lưu trú du lịch khoảng 4.000 tỉ đồng và tại các khu, điểm du lịch khoảng 685-690 tỉ đồng. Dự kiến cả năm 2020, tổng thiệt hại trực tiếp của ngành du lịch ước khoảng 6.806 tỉ đồng.

Theo quan sát của chúng tôi, từ ngày 5/9, TP Đà Nẵng cho phép hoạt động lưu trú được đón khách du lịch trở lại. Tuy nhiên tại "phố khách sạn" ven biển Đà Nẵng vẫn đóng cửa không hoạt động. Nhiều khách sạn rao bán, có cả khách sạn 4 sao.

Nguyên nhân nhiều khách sạn chưa mở cửa đón khách trở lại vì sợ không gồng nổi chi phí khi tình hình du lịch còn ảm đạm. Nhiều khách sạn vay ngân hàng để hoạt động nên buộc phải bán trước khi ngân hàng phát mại.

Để kéo khách du lịch trở lại thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, ngành du lịch TP Đà Nẵng đã công bố kế hoạch truyền thông về điểm đến Đà Nẵng trong thời gian 4 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, thực hiện chiến dịch "Danang miss you - Đà Nẵng nhớ bạn (du khách)" để thể hiện Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh, thời gian từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 với một số nội dung: Thực hiện movie du lịch Danang miss you, thực hiện postcard Cùng Danang Fantasticity nhắn gửi yêu thương,...

Đi tiên phong trong việc kéo khách du lịch trở lại, từ ngày 20/9, Sun World Bà Nà Hills đã mở cửa, chính thức đón khách sau gần hai tháng cùng Đà Nẵng chống dịch.

Chia sẻ về việc mở cửa trở lại, ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc khu du lịch Sun World Ba Na Hills nói: "Chúng tôi hiểu sẽ có những e ngại ban đầu bởi Đà Nẵng chỉ mới bước qua những tháng ngày bão táp khi là tâm dịch, song với những chiến thắng trước đợt dịch thứ hai của thành phố. 

Với những biện pháp phòng chống dịch tích cực được triển khai để đảm bảo an toàn cho du khách từ khi đặt chân tới khu du lịch cho tới suốt quá trình tham quan vui chơi tại đây, chúng tôi tin rằng, du khách sẽ có một hành trình an tâm và thoải mái tại Bà Nà".

 

Đà Nẵng cơ cấu giữa thị trường quốc tế và nội địa (có lưu trú) là 50% - 50%

TP Đà Nẵng đang tổ chức thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành du lịch thành phố đến năm 2025, định hướng 2030.

Theo đó, Đề án đặt mục tiêu đến năm 2025, điều chỉnh lại cơ cấu du lịch TP Đà Nẵng theo 4 lĩnh vực cơ bản, gồm: cơ cấu lại thị trường; cơ cấu lại sản phẩm du lịch; cơ cấu lại hệ thống cơ sở vật chất kĩ thuật du lịch (hệ thống cơ sở lưu trú); cơ cấu lại nguồn nhân lực du lịch. Đồng thời, chú trọng điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng về lượng khách phù hợp cơ cấu lại thị trường, để đảm bảo không ảnh hưởng đến mục tiêu về thu nhập du lịch, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP của thành phố.

đà nẵng

Đà Nẵng phấn đấu đạt cơ cấu giữa thị trường quốc tế và nội địa (có lưu trú) là 50% - 50%; cơ cấu thị trường quốc tế Châu Âu - Bắc Mỹ là 20%, Đông Bắc Á là 57%,  Đông Nam Á (gồm ASEAN và Úc, New Zealand) là 20% và thị trường khác (Trung Đông, Nga…) là 3%.

Điều chỉnh lại khoảng 60% tổ chức lãnh thổ du lịch thành phố trên quan điểm và nội dung cơ cấu lại theo lãnh thổ.

Đến năm 2030 hoàn thành việc cơ cấu lại du lịch Đà Nẵng, đạt tỉ lệ giữa thị trường quốc tế và nội địa (có lưu trú) là 45% - 55%; cơ cấu thị trường quốc tế Châu Âu - Bắc Mỹ là 30%, Đông Bắc Á là 40%, Đông Nam Á là 25% và thị trường khác là 5%. Đạt tỉ lệ cơ cấu lại 100% lãnh thổ du lịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh khẳng định, thành phố luôn xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, việc cơ cấu lại ngành du lịch với những điều chỉnh phù hợp bối cảnh kinh tế nhằm khẳng định vị trí trung tâm và vai trò đi đầu của du lịch Đà Nẵng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội địa phương và Chiến lược phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Ông Chinh giao Sở Du lịch hoàn chỉnh đề án, sớm trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt.

Nguồn: vietnambiz.vn

Cùng chuyên mục

Ý kiến khách hàng

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Team building với chủ đề “Vượt gian nan, đập tan thách thức”

Một buổi Team building vô cùng ấn tượng
AMDI GROUP

Tour Bà Nà Hills – Vinpearl Nam Hội An

chuyến đi vô cùng thú vị cùng mọi người.
Kiều

Tham quan Tour Hà Nội - Hà Giang

Hà Giang chuyến đi thật đáng nhớ. Cảm ơn Danatravel trong chuyến đi lần này, xuyên suốt hành trình mình cảm thấy rất hài lòng.
Lợi

Tour trải nghiệm trượt thác Hòa Phú Thành

Lần đầu có chuyến đi trải nghiệm cùng Công ty thật thú vị
Phượng

Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

chuyến đi khám phá Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm thật thú vị và nhiều niềm vui cùng hội. Cảm ơn Danatravel trong suốt hành trình, chúng tôi rất hài lòng về các bạn.
Nguyễn Cẩm

khám phá Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

chuyến đi tham quan cùng Công Ty thật nhiều niềm vui, khám phá được nhiều cảnh đẹp tại Đà Nẵng.
Hưng

Tham quan Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Những ngày nghỉ thật tuyệt vời bên gia đình, cảm ơn Danatravel rất nhiều trong chuyến đi lần này
Ngân

Tham quan Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Mình cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ và chương trình bên tour của Danatravel, hẹn gặp lại các bạn ở tour tiếp theo. Chuyến đi cùng bạn bè chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vời và ý nghĩa đến thế
Nga

Tham quan Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Cảm ơn Danatravel rất nhiều trong chuyến đi lần này, một chuyến đi thật nhiều thú vị và vui vể bên gia đình
Tấn

Tham quan tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Sau những ngày cuồng chân vì dịch thì hôm nay chúng tôi đã có một chuyến đi thật thú vị và vui vẻ bên gia đình thân yêu. Nhưng tất cả cũng nhờ phần lớn vào công ty Danatravel có chương trình tổ chức tour thật tuyệt vời, chúng tôi rất...
NỤ