Hotline: 0966767588 - 0899767588

Quán bánh khoái ‘không lời’ 40 năm đắt khách xứ Huế

Quán bánh khoái ‘không lời’ 40 năm đắt khách xứ Huế

Tôi đã từng có một quãng thời gian dài gắn bó với Cố Đô Huế, mảnh đất được gọi là kinh đô thần bí. Bốn năm trôi qua nhưng tôi chỉ thích vẻn vẹn 1 con Phố Đinh Tiên Hoàng ở TP Huế, nơi có mấy quán bánh khoái gần nhau, những người chủ đều bị câm, điếc nhưng làm nên thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ trứ danh.

Cái tên bánh khoái Thượng Tứ bắt nguồn từ vị trí của quán, là cửa Đông Nam của kinh thành Huế. Quán bánh khoái do gia đình bà Hồ Thị Trà mở bán từ cách đây hơn 40 năm. Bà Trà người gốc Huế, khi mang thai con gái đầu lòng thì bệnh nặng và lãng tai, sau đó cả 7 người con của bà đều bị câm, điếc nhưng khéo tay hay làm.

Gia đình bà Trà tạo dựng thương hiệu bánh khoái Thượng Tứ từ năm 1965, ban đầu là gánh hàng nhỏ, nay trở thành một chuỗi quán Lạc Thiện, Lạc Thanh, Lạc Thuận… của các thế hệ con, cháu. Du khách đến tham quan Huế thường tìm tới quán bánh khoái không lời, chứng kiến những người chủ quán giao tiếp với nhau bằng cách ra dấu, đổ bánh thoăn thoắt.

Mỗi quán có 3 chảo, các nguyên liệu đều chuẩn bị sẵn gồm bột bánh, tôm, giò sống, trứng gà, thịt ba chỉ và giá đỗ. Khi khách gọi món thì chủ quán mới bật bếp đun dầu nóng già, đổ một muôi bột, rồi lần lượt xếp nhân lên trên, đậy nắp khoảng 5 phút thì cho thêm trứng, gấp bánh làm hai. Bánh có độ giòn vừa phải, nhân chín đều.


Bánh khoái Thượng Tứ qua hơn 40 năm tồn tại đã trở thành thương hiệu ẩm thực của cố đô Huế, thu hút du khách trong và ngoài nước. Ngày nay các thế hệ con cháu, dâu rể của gia đình đều tham gia bán hàng, những người trẻ biết tiếng Anh giao tiếp với khách Tây nhiều hơn. Ăn kèm đĩa bánh khoái là rau sống, chuối xanh thái mỏng, dưa leo, khế chua… để tạo đủ vị chua, chát, bùi. Thứ nước chấm sệt và sánh của quán được coi là khác biệt so với nhiều nơi khác do là công thức gia truyền của bà Trà, được làm từ nước tương đậu nành, gan heo, thịt nạc, đậu phộng, mè rang và vài gia vị được giữ bí mật. Mọi nguyên liệu từ bột gạo, tôm thịt hay tỷ lệ pha nước chấm đều được các thế hệ trong gia đình kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và quy trình, đảm bảo ra lò những mẻ bánh ngon nhất.

QD21102016

Xem thêm: Tour Đà Nẵng Huế 1 ngày, Tour Đà Nẵng Huế trong ngàyTour du lịch Huế 2 ngày 1 đêm giá rẻ

Cùng chuyên mục

Cảm nhận của khách hàng đi tour

Kết thúc mỗi tour, Danatravel luôn ghi nhận ý kiến đóng góp của mỗi khách, mỗi đoàn để hoàn thiện hơn. Một số khách hàng có cảm nhận, ý kiến về chúng tôi sau mỗi tour:

10 điểm cho Danatravel vì sự bài bản và chuyên nghiệp

Cùng Danatravel du lịch Hàn Quốc là hết ý ,được em hướng dẫn viên chụp ảnh đẹp lại vừa đi theo tour bài bản và chuyên nghiệp
Chị Kim Lợi

Chuyến đi tuyệt vời tại Ngũ Hành Sơn - Hội An

Chuyến tham quan Ngũ Hành Sơn - Hội An vào ngày 24/05/2024 của đoàn Công ty Cổ phần AMVGROUP do Danatravel tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và cảm xúc tuyệt vời. Dưới đây là cảm nhận của anh Thìn - thành viên trong đoàn.
Anh Thìn

Nhớ mãi hành trình du lịch Thái Lan cùng Danatravel

Đất nước Thái Lan đã để lại cho mình quá nhiều điều lưu luyến. Thái Lan đẹp hơn cả những bức ảnh mình chụp dc, góc nào cũng đẹp.
Chị Ngọc Yến

Trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Singapore - Malaysia cùng Danatravel

Chuyến du lịch Singapore - Malaysia 5 ngày 4 đêm cùng Danatravel đã mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ và sự hài lòng tuyệt đối nhờ sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ tổ chức.
Cô Phạm Thị Khanh

Chia sẻ cảm nhận của anh Vinh sau Tour Đà Nẵng cùng Danatravel

Cảm xúc trong tôi vẫn y nguyên, dù 2 ngày vui chơi bung xõa tại thành phố biển đã kết thúc. Quá vui và cực kỳ hài lòng
Anh Vinh
Chủ tịch công đoàn